câu đố vui mẹo

Giá của Di Động Việt luôn luôn rẻ rúng rộng lớn những loại rẻ

Những câu cuộc vui và đố vui dân gian dối thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, giống như chứa được nhiều chân thành và ý nghĩa với những hàm ý tạo nên và trí tuệ. Không chỉ tạo nên giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực mò mẫm rời khỏi câu vấn đáp đúng mực. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Bạn đang xem: câu đố vui mẹo

1. 200+ Những câu cuộc vui mừng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất

Những câu cuộc vui mừng, hack óc mỉm cười sôi bụng nhất 2023 tuy nhiên những bạn cũng có thể lựa chọn:

Câu 1: Mồm trườn tuy nhiên ko cần mồm trườn. Đố là con cái gì? 

(Đáp án: Con ốc sên).

Câu 2: Vừa vày phân tử đỗ, ăn giỗ cả buôn bản. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 dòng sản phẩm chân, 1 dòng sản phẩm sống lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Là dòng sản phẩm bóng).

Câu 5: Vì tao tao cần tấn công tao, vì như thế tao tao cần tấn công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước sát bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt cõi tục cụ luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than vãn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị căn bệnh. Mà thương hiệu chẳng nhân hậu. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trặn trịa bên trên cao. Toả rời khỏi những tia nắng khoan đẹp mắt thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non nhẹ nhõm tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người lên đường muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang lại ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm đe người tao. Đeo nhập trẻ con kinh hoảng như yêu tinh hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè hỗ tương, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là lúc lắc nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay lập tức rời mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân trẻ em nhỏ bé tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em lên đường, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân mật hiến dưng mang lại người

Sang hoặc yếu đuối, ko cần thiết, chung người ko điểm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen ngòm như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp mắt như mặt mũi trời

Khi nhức yếu đuối, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường lên đường uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ xấu xa, lặng lặng ko nói

Chờ người tài chất lượng tốt vừa mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là sở hữu thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là sở hữu con số người đông đúc nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đàng nào là lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê tuy nhiên bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Khi bị đập, bị tiêu diệt Khi không trở nên đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là rất có thể lên đường ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy rời khỏi đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hầm đá, bên dưới hầm đá, thân mật sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở thật thà tắp, nhì cống nhì mặt mũi, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì mò mẫm bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng tốt thay cho, tối tăm tối mò vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được trình bày nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, dòng sản phẩm ống bơ, ngọn sóng, ngọn bão táp, con cái loài muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Thông thường lên đường vày tứ chân, nhiều lúc lên đường vày nhì chân, nhiều lúc lên đường vày tía chân, và nhiều lúc lên đường vày tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vày một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trước qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhì chống. Ngày thì Open rời khỏi nom, tối thì tạm dừng hoạt động lấp nhập ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một ngôi nhà, tình huynh nghĩa đệ nhập rời khỏi thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc tiếp tục lên tía, một ông tiếp tục già cả mới nhất lại lên nhì. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vày một lá nhiều, rất có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vày trái ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vày trái ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ dài rộng vừa vặn cứng vừa vặn đen ngòm, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trặn. Lên xuống nhập rời khỏi nhờ tay búa. Dẫu rằng vững chắc bao nhiêu cũng cần thất bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao cần tấn công tao, vì như thế sao tao cần tấn công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tát lâm, thích ăn thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lượt hồi chui rời khỏi. Thằng nào là ko nón thì buông tha, thằng nào là sở hữu nón đưa ra nhóm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, tuy nhiên lòng lưu nước lại Khi tràn Khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân mật lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị rời ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

Câu 51: Vật sở hữu ngành ngọn vuông vắn như nhau, thân mật phân chia nhiều nhóm cực kỳ mau cực kỳ đều, cá tính chân thức dễ thương, ham muốn biết lâu năm cộc từng điều sở hữu em? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen ngòm ngòm? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ rực như son, hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt tuy nhiên, từng nào tay lan rộng lớn rời khỏi, như vẫy như đón chúng ta tao cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh nghịch, chúng ta với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vày dòng sản phẩm phân tử cây, tía gian dối ngôi nhà tràn còn tràn rời khỏi sân? Là dòng sản phẩm gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen ngòm, anh domain authority White, anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu, không giống nhau tuy nhiên cực kỳ thân mật nhau, Khi lên đường Khi ở chẳng khi nào rời? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một đàng xương sinh sống lâu năm, nhì lô xương sườn nát? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt tiếp tục lâu, tuy nhiên nhì con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhì gang, đưa ra trình buôn bản, chẳng biết chuyện chi, sinh rời khỏi dòng sản phẩm như là dị kỳ, sống lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công thất bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u cầu xin buôn bản, cho tới Khi buôn bản rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái dùi và dòng sản phẩm mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật đem áo xanh rớt, team nón xanh rớt, lên đường xung quanh một vòng, đem áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng và nóng lửa mưa dầu tao ko vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko cần gàu tuy nhiên dùng để làm tát, ko cần quạt cũng nhằm giải nồng, ko cần nống tuy nhiên dùng để làm đựng, ko cần nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u cầu xin buôn bản, cho tới Khi buôn bản rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái dùi và dòng sản phẩm mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh rớt, team nón xanh rớt. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tao ko vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tao. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không cần gàu tuy nhiên dùng để làm tát. Không cần quạt cũng nhằm giải nồng. Không cần nống tuy nhiên dùng để làm đựng. Không cần nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ rực bản thân đen ngòm. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhì non. Bây giờ ăn ý lại như con cái một ngôi nhà. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh trở thành hoá còn là 1 chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân mật. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây tuy nhiên không tồn tại cành, sở hữu nhì ông cụ dập dềnh nhì mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, team nón hồng hoa, chân lên đường sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa vặn vày dòng sản phẩm nống, cả buôn bản đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn trứng gà, trượt rời khỏi thơm ngát phức chúng ta ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc tuy nhiên quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc tuy nhiên quấn hòn than vãn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào hầm. Là gì? 

(Đáp án: chén cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì như thế nước, bên dưới vì như thế ngôi nhà, lòng này ai tỏ mang lại tao hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh rớt cành đỏ rực hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp cuộc chàng như là ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng đem áo cánh tiên, ngày dăm bảy bà xã, nửa tối la buôn bản. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ phía bên ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua quýt hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhì ông ngồi hát và nhì bà quạt nghịch ngợm. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và dòng sản phẩm giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc gốc, chỉ tồn tại một lá. Ta rất có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật lên đường thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay cộc và người mẫu chân dài. Trèo qua quýt nhì hòn động thiên bầu và bao bọc lấy nường tiên phái đẹp. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân mật thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhì con cái đôi mắt phía trên sống lưng và dòng sản phẩm chân ở thân mật bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen ngòm, Khi ăn nhập non và trượt. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân buôn bản lên đường hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân mật nhỏ, đi mọi nơi để giúp đỡ người. Hiến đầy đủ tấm thân mật cho những người, ko chê chuộng và ko quản lí công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật tuy nhiên anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu mang lại em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn trặn đai vạnh, nước giá tiền như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc tuy nhiên khoan ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng lâu năm, đầu treo dòng sản phẩm mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở rời khỏi mang lại vững chắc nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan lại anh xấu xa quái dị, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trặn, đôi mắt lấp lánh lung linh, mồm đồ sộ, hô đồ sộ. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sụp đổ rời khỏi phát triển thành nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa thẳm. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tứ chân, chạy nhanh chóng như bão táp. Đầu nhỏ bé xíu, đôi mắt lấp lánh lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng tốt. Gắn nhập tường, treo loại lên cực kỳ tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi đụng chạm nhập domain authority, rất có thể tạo nên nhức nhối. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ đàng cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

Câu 101: Một phái đẹp hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai tiếp tục thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo rời khỏi sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa thẳm trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan vui mừng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa đàng giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua quýt Chí Linh, thưởng thức hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai tiếp tục hóa giải Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua kiến nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc bám theo phụ vương mình

Rồi ghi chép bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam trợ giúp quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu cuộc vui
Câu chất vấn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một lượt tấn công tinh khiết quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Cha Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tát rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ bé còn nom trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập luyện tành

Sứ quân yên tĩnh trị phân tranh

Xây dựng tổ quốc thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì như thế nước vứt oán nhà?

Ai tiếp tục thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai tiếp tục quý phái Nhật, qua quýt Tàu

Sáng tạo nên chữ ghi chép, ghi chép sách chống thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người đánh nhau vì như thế ngôi nhà, vì như thế nước

Gươm thanh, ngựa yên tĩnh, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt sát ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thất bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng nguyên vẹn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao ngày tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập ăn ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang lại giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không phá huỷ được hào kiên cứu vớt nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên vẹn mưu trí, tài trí

Đấu giành giật với giặc Khi lên đường quý phái Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia tài mang lại tổ quốc.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan lại Nam quan lại, tiễn đưa phụ vương già

Trở về, thắc mắc ngôi nhà thắc mắc nước, thắc mắc toan

Lam Sơn đồng lòng chung sức

Bình Ngô đại cáo, giang tát thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trước tía triều lưu lạc

Từ Nam rời khỏi Bắc, triệu tập công cộng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch demo giặc

Không ăn tuy nhiên rụng, vinh quang đãng nhập tử vong.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp phú 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là tháo dỡ trần thì lăn lộn xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông đúc héo, hè tươi tắn, hoa thực hiện chong chóng thân mật trời xua nhau, côn trùng nguyệt lão quen thuộc thói đục nhập, gặp gỡ tức thì hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vày khu đất nặn rời khỏi, xếp nhập lò lửa nung tía tứ ngày, Khi rời khỏi má đỏ rực hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh đẹp như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng máu mê.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng tuy nhiên phát hiện ra, ai ai cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đó là ta
Có tay ko tuy nhiên thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên nhau phát triển thành một đôi
Ra đàng, người kẻ trước, người sau
Về ngôi nhà, bao bọc lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống không nhì đầu thủng

Ở mặt mũi tao sở hữu, ở mặt mũi Tàu không

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ rực tươi tắn như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em lên đường lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê phụ vương, tuổi hạc già cả cù về

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần được đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây đồ sộ lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già cả đều đem, non ăn già cả bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già cả đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhì ngôi nhà sử dụng một

Ruột thẩm tra không tồn tại, bà mẹ cũng không

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vày Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở thành lửa

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như dòng sản phẩm thớt tròn trặn tròn

Mình như dòng sản phẩm mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: vay app

Khi phú, Khi dìm, Khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng phiu trái ngược cau, láu chau lên đường trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông đúc úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh rớt, cành đỏ rực, hoa vàng

Hạt đen ngòm, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng manh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ tuy nhiên ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, rời khỏi tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp mắt thay

Củi cho tới già cả, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi rời khỏi ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn ăn ý lại trở thành nhì phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng một cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và dòng sản phẩm đòn gánh)

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy hiểm hiểm
Một loại trọc nhảy qua quýt nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và dòng sản phẩm gáo múc nước)

Câu 152: Hai đồng đội nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng và nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng rời ngoài ngôi nhà nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và dòng sản phẩm áo mưa)

Câu 153: Ba bà lên đường chợ Cầu Nôm
Bà lên đường sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà lên đường trước, thiếu thốn hàm trên
Bà lên đường thân mật, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ sở hữu bà lên đường cuối mới nhất đầy đủ nhì hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người lên đường bừa, con cái trâu và dòng sản phẩm bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được trình bày, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai trình bày dòng sản phẩm bừa
Đúng vẫn ko đúng!
Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển khơi mênh mông
Bỗng nhiên thân mật biển khơi nổi lên một hòn
Hình dạng như là núi, như là non
Không gọi núi, ko gọi non, cuộc hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, xin xỏ đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ vượt lên trước.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì lâu năm cộc sở hữu ngôi nhà ngói xanh rớt.
Kỳ quặc sở hữu bức tấm che tấm che,
Câu thì lâu năm cộc sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai đụng chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô ê, con cháu ngôi nhà ai
Mình đồ sộ, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa vừa vặn hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu cuộc vui
Những câu cuộc vui mừng sợ hãi não

Câu 163: Mình như là con cái sâu
Nhà tía căn, nhì chái, ngành ngọn thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che bà xã, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chạc vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống không cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trặn như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra rời lên đường.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái ngôi nhà là dòng sản phẩm ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời che nắng và nóng thân mật mang

Người khôn ngoan ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành che cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm trình bày, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen ngòm như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sống lưng, không tồn tại mồm

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhì phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: dạ sau, sống lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cụ nhì dòng sản phẩm sào

Lùa đàn cò White nhập hầm nghịch ngợm.

Là gì?

(Đáp án: chén cơm)

Câu 181: Tên em và ngọt ngào, ko thiếu

Cho anh lòng vừa vặn, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhì sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mũi tăng đẹp mắt như hoa

Vượt qua quýt tía mươi tuổi hạc, nhú tăng nhì sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây gốc ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko trình bày, ko cười

Nhưng nghiêng sống lưng, Chịu với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại ngôi nhà sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại ngôi nhà sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa thất lạc tôi ngơ ngẩn mò mẫm hoài

Tôi thất lạc chúa ở lặng lẳng lặng

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen ngòm cánh White, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê tăng đẹp mắt như bức tranh

Sao đành Chịu giờ đồng hồ yêu tinh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhì dòng sản phẩm khi lắc

Một dòng sản phẩm tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kinh hoảng váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi lên đường đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là khoe khoang lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua nổi tiếng băng băng?

Con nào là thách cuộc tự kiêu hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko thất bại ai?

Con nào là cuộc cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là lâu năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tát lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi Khủng tròn trặn từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ tập luyện trở thành từng bọn hắn nhau?

e. Con cá nào là sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng như là trâu chúng ta hàng?

g. Con cá nào là băng qua môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn chất lượng tốt và nhanh?

b. Con gì lên đường dọc lại trở thành lên đường ngang?

c. Con gì dancing chất lượng tốt giang?

d. Con gì lên đường, đứng, ở, hầm cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen ngòm thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn cộc lại dài

Tiếc chi cứ vững chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhì tên

Đố tứ bề, cuộc tía mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không cần heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công dụng chất lượng tốt mang lại mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trặn như dòng sản phẩm bát
Áo màu xanh lá cây non
Quanh thân mật sở hữu lá
Xào nấu nướng cực kỳ ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa vặn White lại vừa vặn tròn trặn. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nhừ đem dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị rời ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều nhóm cực kỳ mau cực kỳ đều. Tính tình chân thức dễ thương. Muốn biết lâu năm cộc từng điều sở hữu em?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen ngòm ngòm?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ rực như son. Hè lên đường thay cho lá xanh rớt non mượt tuy nhiên. Bao nhiêu tay toả rộng lớn rời khỏi. Như vẫy như đón chúng ta tao cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh nghịch. quý khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng phiu dòng sản phẩm phân tử cây. Ba gian dối ngôi nhà tràn còn tràn rời khỏi sân?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen ngòm, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu. Khác nhau tuy nhiên cực kỳ thân mật nhau. Khi lên đường Khi ở chẳng khi nào rời?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mũi Fe đen ngòm sì? Vua nào là nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân mật trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ tiếp tục nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô thất lạc vía, rụng rời bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng trét quần
Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết phá huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang lại cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân mật trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã vui mừng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp tinh khiết binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn đàng giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thử thách chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định rời khỏi tay
Thành Đông Quan, thất lạc vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ hóa giải Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua xin xỏ chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tát một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng tỉ ti bám theo cha
Rồi đem nợ nước, oán ngôi nhà rời khỏi cân
Núi Lam mò mẫm chung minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút thì thầm rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai tiếp tục quét dọn tinh khiết quân Đường
Nổi danh Cha Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tát đàng cần rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở nhỏ bé chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh rớt còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai tiếp tục quyết tử vì như thế nước và kể từ vứt oán nhà?

Những hero nào là tiếp tục thắng lợi trận Quận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi nơi, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử ê ko nảy nõn.

Để mang lại những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng và nóng hè, giống như mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang lại đồng ruộng luôn luôn xanh rớt tươi tắn.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ những vết bụi tre nhú lên.

Mùa đông đúc lại thụt nhập ngày hè.

Điều này đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một dòng sản phẩm ao tròn trặn với bờ xung quanh.

Nước nhập giá tiền như chi phí vàng.

Con gái xinh như tiên phái đẹp.

Thành thiệt phi vào, lội ngược làn nước.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng phiu dòng sản phẩm đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoan lên được.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng như là quan lại anh xấu xí.

Cong sống lưng, gối vững chắc xuyên suốt đời.

Lưỡi lâu năm nhằm cắm và làm mòn.

Có xấu xa hổ ko Khi cần bám theo đuôi?

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan lại anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong xuyên suốt đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xa hổ Khi cần bám theo đuôi không?

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng tuy nhiên không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu nuốt.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân mật mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày thắc mắc việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của nhân loại.

Một khung hình giản dị và đơn giản xuyên suốt đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

2. Lời kết

Những câu cuộc vui mừng dân gian dối luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng khoảng tuổi.Trên đó là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu cuộc vui mừng, đố vui dân gian dối, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu cuộc này tiếp tục giúp cho bạn sở hữu những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn và giải trí và bên cạnh đó tập luyện trí não, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp bám theo dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống cửa hàng Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology lúc này nhé. Mình ham muốn gửi câu nói. cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì như thế tiếp tục bỏ ít thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: bài tập hiện tại hoàn thành

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến quý khách hàng trải qua sự nhiệt tình, trách móc nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết chính xác – chính xác chủ yếu thống”, công ty chúng tôi khẳng định mang về mang lại quý khách hàng những thành phầm và cty tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, cửa hàng luôn luôn bịa sự đàng hoàng và có trách nhiệm lên tiên phong hàng đầu nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng ăn ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, lô ghích nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải cuộc hóa thân mật trở thành cô nhện dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân mật với những câu cuộc xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt