fe+hno3 loãng

Phản ứng Fe + HNO3 loãng rời khỏi NO nằm trong loại phản xạ lão hóa khử đã và đang được cân đối đúng chuẩn và cụ thể nhất. Bên cạnh này đó là một vài bài xích luyện sở hữu tương quan về Fe sở hữu điều giải, mời mọc chúng ta đón xem:

Fe + 4HNO3 loãng →Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Quảng cáo

Bạn đang xem: fe+hno3 loãng

Phản ứng Fe + HNO3 loãng (hay Fe ứng dụng với HNO3 loãng) sinh rời khỏi NO nằm trong loại phản xạ lão hóa - khử  thường bắt gặp trong những đề thi đua. Dưới đấy là phản xạ hoá học tập đã và đang được cân đối đúng chuẩn và cụ thể nhất. Ngoài ra là một vài bài xích luyện sở hữu tương quan về Fe sở hữu điều giải, mời mọc chúng ta đón phát âm.

1. Phương trình hoá học tập của phản xạ Fe ứng dụng với HNO3 

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Cách lập phương trình hoá học:

Bước 1: Xác lăm le những nguyên vẹn tử sở hữu sự thay cho thay đổi số oxi hoá, kể từ ê xác lập hóa học oxi hoá – hóa học khử:

                              Fe0 + HN+5O3  Fe+3NO33 + N+2O + H2O         

Chất khử: Fe; hóa học oxi hoá: HNO3.

Bước 2: Biểu biểu diễn quy trình oxi hoá, quy trình khử

- Quá trình oxi hoá: Fe0  Fe+3 + 3e

- Quá trình khử: N +5+ 3e  N+2

Bước 3: Tìm thông số tương thích mang lại hóa học khử và hóa học oxi hoá

1×1×Fe0  Fe+3 + 3eN+5  +  3e      N+2

Bước 4: Điền thông số của những hóa học xuất hiện nhập phương trình hoá học tập. Kiểm tra sự cân đối số nguyên vẹn tử của những thành phần ở nhị vế.

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

2. Điều khiếu nại nhằm Fe ứng dụng với HNO3

Phản ứng thân thuộc Fe và HNO3 loãng ra mắt tức thì ĐK thông thường.

Chú ý: Fe ko ứng dụng với HNO3 đặc, nguội.

3. Cách tổ chức thí nghiệm

Quảng cáo

Nhỏ kể từ từ hỗn hợp axit HNO3 loãng nhập ống thử vẫn nhằm sẵn cái đinh Fe.

4. Hiện tượng phản xạ

Đinh Fe tan dần dần, sở hữu khí bay rời khỏi thực hiện sủi lớp bọt do khí tạo ra nhập hỗn hợp và khí bay rời khỏi hóa nâu ngoài không gian.

2NO(không màu) + O2 → 2NO2 (nâu đỏ)

5. Tính hóa học hoá học tập của sắt

Sắt là sắt kẽm kim loại sở hữu tính khử khoảng. Khi ứng dụng với hóa học lão hóa yếu đuối, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +2.

          Fe → Fe+2  + 2e

Với hóa học lão hóa mạnh, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +3.

          Fe → Fe+3 + 3e

5.1. Tác dụng với phi kim

Ở nhiệt độ chừng cao, Fe khử nguyên vẹn tử phi kim trở thành ion âm và bị lão hóa cho tới số lão hóa +2 hoặc +3.

+ Tác dụng với lưu huỳnh: Fe0+S0toFe+2S2

+ Tác dụng với oxi: 3Fe+2O20toFe3O24

+ Tác dụng với clo: 2Fe0+3Cl20to2Fe+3Cl13

Quảng cáo

5.2. Tác dụng với axit

- Với hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +2, hóa giải H2. Ví dụ:

Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2

- Với hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc rét, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +3, và ko hóa giải H2. Ví dụ:

Fe + 4HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Chú ý: Fe bị thụ động vì chưng những axit HNO3 đặc, nguội và H2SO4 đặc, nguội.

5.3. Tác dụng với hỗn hợp muối

Fe hoàn toàn có thể khử được ion của những sắt kẽm kim loại đứng sau nó nhập trong suốt mặt hàng năng lượng điện hóa của sắt kẽm kim loại. Trong những phản xạ này, Fe thông thường bị lão hóa cho tới số lão hóa +2. Ví dụ:

Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu

Đặc biệt:

Fe + 2Ag+ → Fe2+ + 2Ag

Nếu Ag+ dư, nối tiếp sở hữu phản ứng:

Fe2+ + Ag+ → Fe3+ + Ag

5.4. Tác dụng với nước

Quảng cáo

Ở nhiệt độ chừng thông thường, Fe ko khử được nước, tuy nhiên ở nhiệt độ chừng cao, Fe khử tương đối nước đưa đến H2 và Fe3O4 hoặc FeO.

3Fe + 4H2O to<570oC Fe3O4 + 4H2

Fe + H2O to>570oC FeO + H2

6. Tính hóa học hoá học tập của HNO3

6.1. HNO3 sở hữu tính axit

HNO3 là 1 trong trong những axit mạnh mẽ nhất, nhập hỗn hợp loãng phân li trọn vẹn trở thành ion H+ và NO3-.

HNO3 đem khá đầy đủ những đặc thù của một axit như: thực hiện quỳ tím hóa đỏ loét, ứng dụng bazơ, oxit bazơ và muối hạt của axit yếu đuối rộng lớn tạo ra trở thành muối hạt nitrat. Ví dụ:

MgO + 2HNO3 → Mg(NO3)2 + H2O

Ca(OH)2 + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O

BaCO3 + 2HNO3 → Ba(NO3)2 + CO2 + H2O

6.2. HNO3 sở hữu tính lão hóa mạnh:

Axit nitric là 1 trong trong mỗi axit sở hữu tính lão hóa mạnh. Tùy nằm trong nhập mật độ của axit và chừng mạnh yếu đuối của hóa học khử, tuy nhiên HNO3 hoàn toàn có thể bị khử cho tới những thành phầm không giống nhau của nitơ.

a. Tác dụng với kim loại:

+ HNO3 phản ứng với đa số những sắt kẽm kim loại trừ Au và Pt tạo thành muối nitrat, H2­O và thành phầm khử của N+5 (NO2, NO, N2O, N2 và NH4NO3).
+ Thông thường: HNO3 loãng → NO, HNO3 đặc → NO2 .

+ Với những sắt kẽm kim loại sở hữu tính khử mạnh: Mg, Al, Zn,… HNO3 loãng hoàn toàn có thể bị khử cho tới N2O, N2, NH4NO3.

Cu + 4HNO3 đặc → Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O

Fe + 4HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

4Zn + 10HNO3 loãng → 4Zn(NO3)2 + NH4NO3 + 3H2O

* Chú ý: Fe, Al, Cr bị thụ động nhập dd HNO3 đặc, nguội tự tạo ra màng oxit bền, đảm bảo sắt kẽm kim loại ngoài ứng dụng của axit, vì thế hoàn toàn có thể người sử dụng bình Al hoặc Fe nhằm đựng HNO3 đặc, nguội.

b. Tác dụng với phi kim:

HNO3 hoàn toàn có thể oxi hoá được không ít phi kim, như:

S + 6HNO3 t0H2SO4 + 6NO2 + 2H2O

C + 4HNO3 t0CO2 + 4NO2 + 2H2O

5HNO3 + P.. t0H3PO4 + 5NO2 + H2O

c. Tác dụng với thích hợp chất:

HNO3 đặc còn lão hóa được thích hợp hóa học vô sinh và cơ học. Vải, giấy tờ, mạt cưa, dầu thông,… bị phá huỷ bỏ hoặc bốc cháy Khi xúc tiếp với HNO3 đặc.

4HNO3 + FeO → Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O

4HNO3 + FeCO3 → Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O + CO2

Fe3O4 + 10HNO3 → 3Fe(NO3)3 + NO2 + 5H2O

7. Bài luyện áp dụng liên quan 

Câu 1: Sắt ứng dụng với H2O ở nhiệt độ chừng cao hơn nữa 570°C thì đưa đến H2 và thành phầm rắn là

A. FeO.                 B. Fe3O4.              C. Fe2O3.              D. Fe(OH)2.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

3Fe + 4H2O t°  <  570°CFe3O4 + 4H2

Fe + H2O t°  >  570°C FeO + H2

Câu 2: Hợp hóa học nào là tại đây của Fe một vừa hai phải sở hữu tính khử, một vừa hai phải sở hữu tính oxi hóa?

A. FeO.                 B. Fe2O3.               C. Fe(OH)3.          D. Fe2(SO4)3.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Trong thích hợp hóa học FeO số lão hóa của Fe là +2 → Fe hoàn toàn có thể tăng số lão hóa lên +3 hoặc hạn chế số lão hóa về 0. Nên FeO một vừa hai phải sở hữu tính khử, một vừa hai phải sở hữu tính lão hóa.

Câu 3: Phản ứng xẩy ra Khi nhóm cháy Fe nhập không gian là

A. 3Fe + 2O2 t° Fe3O4.                         B. 4Fe + 3O2 t° 2Fe2O3.

C. 2Fe + O2  t° 2FeO.                          D. Fe + O2 t° FeO2.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Đốt cháy Fe nhập không gian tạo ra trở thành Fe3O4

Câu 4: Kim loại Fe thụ động vì chưng dung dịch

A. H2SO4 loãng                                           B. HCl đặc, nguội          

C. HNO3 đặc, nguội                                     D. HCl loãng

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Fe thụ động nhập hỗn hợp HNO3 đặc, nguội và H2SO4 đặc, nguội.

Câu 5: Chất nào là tiếp sau đây phản xạ với Fe tạo ra trở thành thích hợp hóa học Fe(II)?

A. Cl2                                                          B. hỗn hợp HNO3 loãng

C. hỗn hợp AgNO3 dư                               D. hỗn hợp HCl đặc

Hướng dẫn giải

Đáp án D

A. 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3

B. Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

C. Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag

Fe(NO3)2 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + Ag

D. Fe + 2HCl → FeCl2 + H2

Câu 6: Nung lếu láo thích hợp bao gồm 0,3 mol Fe và 0,2 mol S cho tới Khi kết giục phản xạ nhận được hóa học rắn A. Cho A ứng dụng với hỗn hợp HCl dư, nhận được khí B. Tỉ khối của B đối với không gian là

A. 0,8045                       B. 0,7560                       C. 0,7320                       D. 0,9800

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Fe + S t° FeS

nFeS = nS = nFe phản ứng = 0,2 mol

→ nFe dư = 0,3 – 0,2 = 0,1 mol

→ Chất rắn A bao gồm Fe dư: 0,1 mol và FeS: 0,2 mol

→ A phản xạ với HCl nhận được khí bao gồm H2: 0,1 mol và H2S: 0,2 mol

Mkhí = 0,1.2+0,2.340,3=23,33 → Tỉ khối của A với không gian là 0,8045.

Câu 7: Cho 2,24 gam Fe ứng dụng với oxi, nhận được 3,04 gam lếu láo thích hợp X bao gồm 2 oxit. Để hoà tan không còn X cần thiết thể tích hỗn hợp HCl 2M là

A. 25 ml.                        B. 50 ml.                        C. 100 ml.                      D. 150 ml.

Hướng dẫn giải

Đáp án B

Áp dụng lăm le luật bảo toàn khối lượng

mFe + mO = m oxit

→ 2,24 + mO = 3,04

→ mO = 0,8 gam

→ nO = 0,05 mol

Xem thêm: giảm trừ người phụ thuộc

Áp dụng bảo toàn thành phần

Oxit + HCl  muối clorua + H2O

nHCl = nH (axit) = 2.nH2O = 2.nO = 2.0,05 = 0,1 mol

→ Vdd HCl 2M = 0,12 = 0,05 lít = 50 ml

Câu 8: Để 4,2 gam Fe nhập không gian một thời hạn nhận được 5,32 gam lếu láo thích hợp X bao gồm Fe và những oxit của chính nó. Hòa tan không còn X vì chưng hỗn hợp HNO3, thấy sinh rời khỏi 0,448 lít khí NO (đktc, thành phầm khử duy nhất) và hỗn hợp Y. Vậy lượng muối hạt khan nhận được Khi cô cạn hỗn hợp Y là
A. 13,5 gam.                                                B. 15,98 gam.

C. 16,6 gam.                                                D. 18,15 gam.

Hướng dẫn giải

Đáp án C

nFe=4,256=0,075  mol;nNO2=0,02  mol;nO=5,324,216=0,07mol

Gọi x = nFe2+; hắn = nFe3+

x + y = 0,0752x + 3y = 0,07.2 + 0,02.3  x = 0,025y = 0,05

→ m = mFe(NO3)2+mFe(NO3)3 = 0,025.180 + 0,05.242 = 16,6 gam

Câu 9: Cho m gam bột Fe nhập 800 ml hỗn hợp lếu láo thích hợp bao gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau Khi những phản xạ xẩy ra trọn vẹn, nhận được 0,6m gam lếu láo thích hợp bột sắt kẽm kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử có một không hai của N+5, ở đktc). Giá trị của m và V theo thứ tự là

A. 10,8 và 4,48.              B. 10,8 và 2,24.    C. 17,8 và 4,48.              D. 17,8 và 2,24.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

nCu(NO3)2 = 0,8.0,2 = 0,16 mol

nH2SO4 = 0,8.0,25 = 0,2 mol

Do sau phản xạ còn dư lếu láo thích hợp bột sắt kẽm kim loại

→ Fe còn dư, Cu2+ không còn, thu muối hạt Fe2+

3Fe + 2NO3+ 8H+  3Fe2++ 2NO + 4H2O 1    0,32            0,40,15    0,1      0,4   0,15  0,1    mol

Fe        + Cu2+ Fe2++ Cu0,16  0,16  0,16    0,16  mol     

VNO = 0,1.22,4 = 2,24 lít

m – (0,15 + 0,16).56 + 0,16.64 = 0,6m

→ m = 17,8 gam

Câu 10: Trong 3 hóa học Fe, Fe2+, Fe3+. Chất X chỉ mất tính khử, hóa học Y chỉ mất tính oxi hoá, hóa học Z một vừa hai phải sở hữu tính khử một vừa hai phải sở hữu tính oxi hóa. Các hóa học X, Y, Z theo thứ tự là:

A. Fe, Fe2+ và Fe3+.                                                                B. Fe2+, Fe và Fe3+.          

C. Fe3+, Fe và Fe2+.                                                     D. Fe, Fe3+ và Fe2+.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

+) Fe đơn hóa học sở hữu số lão hóa vì chưng 0 → sở hữu khả nhường nhịn 2e hoặc 3e → chỉ mất tính khử → X là Fe

+) Fe2+ sở hữu kĩ năng nhường nhịn 1e nhằm trở thành Fe3+ → sở hữu tính khử

Fe2+ sở hữu kĩ năng nhận 2e nhằm trở thành Fe đơn hóa học → sở hữu tính oxi hóa

→ Z là Fe2+

+) Fe3+ chỉ mất kĩ năng nhận 1e nhằm trở căn nhà Fe2+ hoặc nhận 3e nhằm trở thành Fe đơn hóa học → Fe3+ chỉ mất tính lão hóa → Y là Fe3+

Câu 11: Để pha chế Fe(NO3)2 tao hoàn toàn có thể người sử dụng phản xạ nào là sau đây?

A. Fe + hỗn hợp AgNO3 dư             B. Fe + hỗn hợp Cu(NO3)2

C. FeO + hỗn hợp HNO3                 D. FeS + hỗn hợp HNO3

Hướng dẫn giải

Đáp án B

B. Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu

Câu 12: Chia bột sắt kẽm kim loại X trở thành 2 phần. Phần một mang lại ứng dụng với Cl2 đưa đến muối hạt Y. Phần nhị mang lại ứng dụng với hỗn hợp HCl đưa đến muối hạt Z. Cho sắt kẽm kim loại X ứng dụng với muối hạt Y lại nhận được muối hạt Z. Kim loại X sở hữu thề bồi là

A. Mg.                            B. Al.                    C. Zn.                             D. Fe.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

Kim loại X là Fe

Phần 1: 2Fe (X) + 3Cl2 t° 2FeCl3 (Y)

Phần 2: Fe (X) + 2HCl → FeCl2 (Z) + H2

Fe (X) + 2FeCl3 (Y) → 3FeCl2 (Z)

Câu 13: Hoà tan không còn và một lượng Fe nhập hỗn hợp H2SO4 loãng (dư) và hỗn hợp H2SO4 đặc, rét (dư) thì những thế tích khí sinh rời khỏi theo thứ tự là V1 và V2 (đo ở nằm trong điều kiện). Liên hệ thân thuộc V1 và V2

A. V1 = V2                      B. V1 = 2V2                    C. V2 = 1,5V1.                D. V2 = 3V1

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Gọi số mol Fe là a mol

Áp dụng lăm le luật bảo toàn số mol electron

Cho Fe nhập H2SO4 loãng: 2nH2 = 2nFe

nH2= nFe = a mol

Cho Fe nhập H2SO4 đặc, nóng: 3nFe = 2nSO2

nSO2 = 1,5nFe = 1,5a mol

Ở nằm trong ĐK, tỉ lệ thành phần về thể tích cũng chính là tỉ lệ thành phần về số mol

→ V2 = 1,5V1.

Câu 14: Hòa tan 2,24 gam Fe vì chưng 300 ml hỗn hợp HCl 0,4 M , nhận được hỗn hợp X và khí H2. Cho hỗn hợp AgNO3 dư nhập X, nhận được khí NO (sản phẩm khử có một không hai của N+5) và m gam kết tủa. thạo những phản xạ xẩy ra trọn vẹn. Giá trị của m là

A. 18,3.                        B. 8,61.                    C. 7,36.                    D. 9,15.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

nFe = 0,04 mol; nHCl = 0,3.0,4 = 0,12 mol

Fe     +    2HCl  FeCl2+ H20,04    0,08   0,04    mol

Dung dịch X gồm: HCl = 0,12 – 0,08 = 0,04 mol và FeCl2: 0,04 mol

Cho AgNO3 dư nhập X sở hữu phản ứng:

3Fe2++ 4H++ NO3 3Fe3++ NO + 2H2O0,03     0,04                                      mol

Fe2+            +           Ag+      Ag + Fe3+(0,040,03)         0,01          mol

Ag++ ClAgCl0,12    0,12          mol

→ m = 0,01.108 + 0,12.143,5 = 18,3 gam.

Câu 15: Cho Fe ứng dụng với dd HNO3 đặc, rét, nhận được khí X gray clolor đỏ loét. Khí X là

A. N2                              B. N2O                           C. NO                            D. NO2

Hướng dẫn giải

Đáp án D

N2: Khí ko màu sắc, nhẹ nhõm rộng lớn ko khí

N2O: Khí ko màu sắc, nặng nề rộng lớn không gian.

NO: Khí ko màu sắc, hóa nâu ngoài không gian.

NO2: Khí gray clolor đỏ

Câu 16: Ngâm một lá sắt kẽm kim loại sở hữu lượng 50g nhập hỗn hợp HCl. Sau Khi nhận được 336ml H2 (đkc) thì lượng lá sắt kẽm kim loại hạn chế 1,68%. Kim loại ê là

A. Zn                           B. Fe                        C. Al                        D. Ni

Hướng dẫn giải

Đáp án B

Khối lượng kim loại phản ứng là:

mKL = 1,68.50100 = 0,84 gam

nH2 = 0,336 : 22,4 = 0,015 mol

2M + 2nHCl → 2MCln + nH2

Số mol của M là:

nM = 2n.nH2= 2n.0,015 = 0,03n mol

→ MM = mMnM = 0,84 : 0,03n = 28n

Với n = 1 → MM = 28 loại

n = 2 → MM = 56 (Fe) Thỏa mãn

n = 3 → MM = 84 loại.

Vậy sắt kẽm kim loại cần thiết dò thám là Fe

Câu 17: Cho 11,2 gam Fe ứng dụng không còn với hỗn hợp H2SO4 loãng dư , nhận được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là

A. 2,24                           B. 3,36                           C. 4,48                                    D. 6,72

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Áp dụng lăm le luật bảo toàn electron:

2.nFe = 2.nH2

nH2= nFe = 0,2 mol

→ V = 0,2.22,4 = 4,48 lít

Câu 18: Cho 6 gam Fe nhập 100ml hỗn hợp CuSO4 1M. Sau Khi phản xạ xẩy ra trọn vẹn nhận được m gam lếu láo kim loại tổng hợp loại. Giá trị của m là

A. 7,0                             B. 6,8                             C. 6,4                             D. 12,4

Hướng dẫn giải

Đáp án B

nFe = 6 : 56 = 0,107 mol

nCuSO4 = 0,1.1 = 0,1 mol

Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu

→ Fe còn dư

→ nCu = nFe phản xạ = nCuSO4= 0,1 mol

Khối lượng lếu láo kim loại tổng hợp loại nhận được là:

m = 6 – 0,1.56 + 0,1.64 = 6,8 gam

Câu 19: Hòa tan 5,6g Fe vì chưng hỗn hợp HNO3 loãng (dư), sinh rời khỏi V lít khí NO (sản phẩm khử có một không hai, đktc). Giá trị của V là
A. 2,24.                                 B. 3,36.                                

C. 4,48.                                 D. 6,72.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Bảo toàn số mol electron

→   3nFe = 3nNO → nNO = nFe = 0,1 → V = 2,24 lít

Câu 20: Cho 8,4g Fe nhập 300 ml hỗn hợp AgNO3 1,3M. Lắc kĩ mang lại phản xạ xẩy ra trọn vẹn nhận được m gam hóa học rắn. Giá trị của m là
A. 16,2.                                 B. 42,12.                              

C. 32,4.                                 D. 48,6.

Hướng dẫn giải

Đáp án B

nFe = 0,15 mol; nAgNO3= 0,39 mol

Fe    +    2Ag+     Fe2+    + 2Ag0,15  0,3      0,15  0,3   mol

Fe2+     +   Ag+            Fe3++Ag0,09   (0,390,3)             0,09   mol

→ m = mAg = 0,39.108 = 42,12 gam

Xem thêm: cách kiểm tra cccd đã làm xong chưa

Xem tăng những phương trình chất hóa học hoặc khác:

  • 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3
  • 2Fe + 3Br2 → 2FeBr3
  • Fe + I2 → FeI2
  • 3Fe + 2O2 → Fe3O4
  • 3Fe + 2O2 → 2Fe2O3
  • 2Fe + O2 → 2FeO
  • Fe + S → FeS
  • Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
  • Fe + 2H2SO4 → FeSO4 + H2
  • Fe + H3PO4 → FeHPO4 + H2
  • Fe + 2H3PO4 → Fe(H2PO4)2 + H2
  • 3Fe + 2H3PO4 → Fe3(PO4)2 + 3H3
  • 10Fe + 36HNO3 → 10Fe(NO3)3 + 3N2+ 18H2O
  • 8Fe + 30HNO3 → 8Fe(NO3)3 + 3N2O + 15H2O
  • 8Fe + 30HNO3 → 8Fe(NO3)3 + 3NH4NO3 + 9H2O
  • Fe + 6HNO3 → Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
  • 2Fe + 6H2SO4 → Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
  • 2Fe + 4H2SO4 → Fe2(SO4)3 + S + 2H2O
  • 8Fe + 15H2SO4 → 4Fe2(SO4)3 + H2S + 12H2O
  • Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2
  • Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu
  • Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag
  • Fe + Pb(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Pb
  • Fe + Fe2(SO4)3 → 3FeSO4
  • Fe + 2Fe(NO3)3 → 3Fe(NO3)2
  • Fe + 2FeCl3 → 3FeCl2
  • Fe + Cu(NO3)2 → Cu + Fe(NO3)2
  • Fe + CuCl2 → Cu + FeCl2
  • Fe + H2O → FeO + H2
  • 3Fe + 4H2O → 4H2 ↑ + Fe3O4
  • 2Fe + 3H2O2 → 2Fe(OH)3
  • Fe + 8HCl + Fe3O4 → 4FeCl2 + 4H2O
  • 2Fe + 3F2 → 2FeF3
  • 10Fe + 6KNO3 → 5Fe2O3 + 3K2O + 3N2
  • Fe + 4HCl + KNO3 → 2H2O + KCl + NO ↑ + FeCl3
  • Fe + 4HCl + NaNO3→ 2H2O + NaCl + NO ↑ +FeCl3
  • Fe + Fe2O3 →3FeO
  • Fe + Fe3O4 → 4FeO
  • Fe + HgS → FeS + Hg
  • 2Fe + 3SO2 →FeSO3 + FeS2O3
  • 4Fe + 5O2 + 3Si → Fe2SiO4 + 2FeSiO3
  • Fe + 2HBr → H2 ↑ + FeBr2
  • Fe + 2NaHSO4 → H2 ↑ + Na2SO4 + FeSO4

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá cực rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

phuong-trinh-hoa-hoc-cua-sat-fe.jsp